4 cỗ áo quan xếp cạnh nhau, phút tiễn coη về đấт người cha già ở Nghệ An ngã quỵ: Mấᴛ coη ᴍấᴛ cả cháu rồi

Vụ cháy phòng trà ở Nghệ An khiến 6 người không qua khỏi khiến ai cũng ngậm ngùi, nhất là nỗi đau không nói nên lời của người ở lại.

Dạo này bà Hỏa hay ghé thăm lúc nửa đêm quá các mẹ. Rạng sáng ngày 15/6, một vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại phòng trà Fill (Nghệ An. Nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến dập lửa, phá cửa cuốn để đưa nước vào và tìm cách cứu người bị mắc kẹt bên trong. Tuy nhiên, do lửa cháy quá nhanh nên không cứu được người bị mắc kẹt. 6 người 7 mạng không qua khỏi. Đau xót nhất là có 2 đứa trẻ và người mẹ đang mang thai. Buổi chiều cùng ngày, đám tiễn 4 người trong 1 gia đình đã được tổ chức tại quê nhà. Ai cũng ngậm ngùi trước cảnh đầu bạc tiễn đầu xanh.

Người thân khóc ngất bên linh cữu 4 nạn nhân

4 người trong gia đình không qua khỏi là anh Nguyễn Trọng H. (SN 1983), chị Nguyễn Thị H. (SN 1984) đang mang thai cùng 2 con nhỏ 5 tuổi và 11 tuổi. Em đọc trên Vietnamnetsau khi công tác khám nghiệm hoàn tất, cơ quan chức năng đã bàn giao t.hi thể 4 nạn nhân để người nhà đưa về quê nhà ở xóm Mỹ Hòa, xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An mai táng.

Một người hàng xóm ngậm ngùi khi biết tin cả nhà anh H. gặp nạn: “Hôm trước, H. sang chơi, khoe với tôi vợ lại có bầu con trai nên rất vui. Nó sống hiền lành, ở đây ai cũng quý. Vậy mà… ”

Đoàn xe chở cả nhà qua hiện trường vụ cháy làm thủ tục lần cuối trước khi đưa về quê an táng. Người dân sống xung quanh không cầm được nước mắt xót thương. 4 cuộc đời vẫn còn bao nhiêu niềm vui trước mắt, vậy mà bỗng dưng tắt lịm trong đám cháy oan nghiệt.

Trong căn nhà nhỏ ở cuối xóm 2, xã Thanh Lâm (huyện Thanh Chương), ông Nguyễn Trọng S. và bà Nguyễn Thị L. (bố mẹ anh H.) ngồi đau đớn giữa nền nhà. Khi hai xe tang chở 4 người trong 1 gia đình qua đời trong đám cháy về đến nhà, vợ chồng ông S. quỵ xuống, phải nhờ mọi người dìu vào trong nhà.

Không thể giấu nổi đau thương, người cha già vẫn nén đau để lo hậu sự cho con cháu. Anh H. là con trai đầu lòng trong nhà. Khi nhận được cuộc gọi trong đêm báo cháy, vợ chồng ông S. nuôi hi vọng rằng con cháu mình sẽ kịp thoát ra ngoài. Thế nhưng, lực lượng cứu hộ tìm thấy t.hi thể cả 4 người trong phòng ngủ.

Người cha đau đớn nhớ lại lời hứa của con trai:

” Vợ thằng H. đang mang thai đứa con thứ ba ở tháng thứ 5 rồi nên đi lại giữa mùa dịch bệnh cũng không tiện. Mới đây, ở Vinh có ca nhiễm, H. cũng bảo sẽ về nhà ít hôm, thế mà giờ còn đâu nữa, mất con, mất cả cháu rồi. Vợ chồng tôi biết sống sao đây”

Không thể vững vàng như chồng, bà Nguyễn Thị L. từ khi nhận được tin gia đình con trai t.ử nạn đã ngất lên ngất xuống, lúc tỉnh lúc mê. Ngôi nhà chìm trong tiếng khóc bi thương của người mẹ mất con, mất cháu. Đứa con trai đầu lòng chịu thương chịu khó, hôm nào còn hứa cho 2 cháu về thăm ông bà, vậy mà giờ đây tất cả đã bỏ bà mà ra đi.

Anh H. chịu khó từ nhỏ, bươn chải đủ nghề từ đánh đàn, cho thuê rạp cưới. Đến khi lấy vợ, sinh con thì cũng chí thú làm ăn, tích cóp vay vốn làm ăn mở phòng trà ca nhạc được gần 3 năm qua. Phòng trà tạm ngưng hoạt động mấy ngày qua, không ngờ lại không bao giờ có cơ hội mở cửa lại nữa.

Điều an ủi nhất với gia đình có lẽ là giờ phút cuối của 4 người trong gia đình không phải chống chọi với sợ hãi, hoảng loạn. Khám nghiệm hiện trường, theo đánh giá của Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, tại vị trí phòng ngủ tầng 1 khi lực lượng cứu nạn tiếp cận thì tư thế của các nạn nhân vẫn như đang ngủ, chứng tỏ cả gia đình không hề biết có cháy và lịm dần do hít phải khói độc.

Hàng xóm, những người họ hàng gần đó đã đế chia buồn, an ủi người thân. Chứng kiến cảnh tượng 4 chiếc quan tài xếp cạnh nhau, lần lượt được đưa ra xe tang, cùng di ảnh của 4 người trong một gia đình, không ai có thể kìm nén được chua xót mà bật khóc.

Chiều muộn, đám tiễn 4 người trong 1 gia đình được tổ chức nhanh chóng, người thân cùng chính quyền địa phương đã đưa 4 cỗ quan tài ra mai táng tại nghĩa trang trên địa bàn xã.

Giây phút chuẩn bị hạ các quan tài xuống huyệt mộ, người cha già không thể nào nén lại nỗi đau thương được nữa. Ông ngã quỵ giữa 4 quan tài con và cháu, dường như có bao nhiêu nước mắt trên cõi đời này đều trút cả vào buổi chiều muộn. Đứng xung quanh, ai cũng rơi nước mắt khi chứng kiến cảnh người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh. Lời hứa của con trai không bao giờ thực hiện được nữa, chỉ còn 2 thân khóc nỗi đau này.

Nguồn: https://www.webtretho.com/