TP HCM9h hôm nay, Tòa Cấp cao sẽ đưa ra phán quyết Nguyễn Kim Trung Thái có hay không dấu hiệu đồng phạm với người tình về hành vi sát hại bé Vân An.

Sau gần hai tuần xét xử và nghị án, TAND Cấp cao tại TP HCM sẽ đưa ra quyết định đối với kháng cáo của luật sư bảo vệ gia đình bé Vân An, về việc phải điều tra, xử lý Thái (cha của nạn nhân) về tội Giết người.

Sẽ có hai khả năng xảy ra. Nếu toà xác định Thái có dấu hiệu đồng phạm với người tình Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi) sẽ chấp nhận kháng cáo trên, tuyên huỷ án sơ thẩm giao hồ sơ cho các cơ quan tố tụng điều tra, truy tố, xét xử lại từ đầu. Còn nếu toà phúc thẩm đồng quan điểm với cấp sơ thẩm sẽ bác kháng cáo của các luật sư, giữ nguyên mức án 8 năm tù đối với Thái về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

* Tiếp tục cập nhật.

Nguyễn Kim Trung Thái tại tòa hôm 28/4. Ảnh: Đình Văn

Nguyễn Kim Trung Thái tại tòa hôm 28/4. Ảnh: Đình Văn

Tại phiên phúc thẩm hôm 28/4, do Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã rút kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt tử hình về tội Giết người nên toà đình chỉ xét xử phúc thẩm, giữ nguyên mức án sơ thẩm.

Các luật sư bảo vệ gia đình bé Vân An tiếp tục đề nghị phải xử lý Thái về tội Giết người để tránh bỏ lọt tội phạm. Bởi bị cáo là cha đẻ, trực tiếp chăm sóc bé Vân An, nhưng đã cùng Trang bạo hành con trong suốt thời gian dài với nhiều vết thương trên cơ thể. Cả hai bị cáo đã dùng hung khí đánh vào vùng trọng yếu của cháu Vân An…

Còn Thái cho biết đã rất dằn vặt về hành vi đánh con, và đây là ký ức đáng sợ nên không muốn nhắc lại.

Bị cáo khai, sau khi ly hôn đã nuôi con gái Vân An. Do công việc bận rộn phải làm từ sáng đến chiều, nên để Trang lo việc học cho con gái. Thời gian đầu Trang không đánh đập bé, sự việc chỉ diễn ra sau tháng 12/2021 – khi bé An học online tại nhà (do dịch Covid-19), Trang phát hiện bé mất căn bản môn Anh Văn. Còn bị cáo vì áp lực công việc quá nhiều nên đã lơ là chăm sóc con, để Trang đánh bé. Anh ta thừa nhận có tham gia đánh con nhưng là để “con tốt lên”.

Khi nói lời sau cùng, Thái cho biết rất hối hận về hành vi của mình, gửi lời xin lỗi đến mẹ bé Vân An, gia đình và sẽ tu dưỡng đạo đức trong thời gian thi hành án.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại tòa phúc thẩm sáng 28/5. Ảnh: Đình Văn

Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại tòa phúc thẩm sáng 28/5. Ảnh: Đình Văn

Nêu quan điểm về vụ án, đại diện VKS cho rằng không có căn cứ xác định Thái có vai trò đồng phạm tội Giết người với Trang; đề nghị HĐXX giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên Thái 8 năm tù.

Theo VKS, các chứng cứ, tài liệu và lời khai của các bị cáo cho thấy nguyên nhân cái chết của bé Vân An là phù phổi cấp, sốc chấn thương… do các vết thương trong lần bị đánh cuối cùng. Thời điểm đó Thái không có nhà, không mong muốn hậu quả dẫn đến cái chết của con; khi biết con bị Trang đánh bất tỉnh, Thái đã đưa con đi bệnh viện cấp cứu… Kết luận giám định thể hiện các vết thương cũ của cháu An “không phải nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân”.

Bản án sơ thẩm xác định, từ tháng 9/2020, Thái sống như vợ chồng với Trang tại chung cư Sai Gon Pearl (quận Bình Thạnh). Do cha mẹ Thái không đồng ý cho kết hôn, Thái cũng không muốn có thêm con nên Trang luôn ghen tuông, tức tối. Từ tháng 10/2021, trong thời gian được Thái giao chăm sóc Vân An (bé học trực tuyến tại nhà), Trang nhiều lần đánh đập con riêng của người tình.

Trong những ngày 7 đến 22/12/2021, Trang liên tục dùng roi mây, cây gỗ đánh bé An. Có lần cô ta không cho An mặc quần áo, bắt quỳ gối, giơ hai tay lên cao cho mình đánh; nhốt vào chuồng chó hoặc bắt cháu quỳ gối để học bài trong nhiều giờ. Khuya 10/12/2021 đến hơn 2h sáng hôm sau, Trang và Thái thay nhau hành hạ và đánh vào vùng trọng yếu của cô bé. Riêng ngày 21/12/2021, từ 14h đến 18h, Trang liên tục đánh bé An bằng cây gỗ, đạp vào người… khiến nạn nhân bất tỉnh, sau đó tử vong.

Nguồn: vnexpress.net

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *