Cầü nàÿ ċó ġì đặċ bïệt mà nġườï dân Nġhệ än, Hà tĩnh đến ċhụp ảnh

Cầu Cửa Hội được khởi công xây dựng vào tháng 2/2019. Dự án có tổng mức đầu tư 950 tỷ đồng, gồm 450 tỷ đồng vốn trái phiếu Chính phủ, 250 tỷ đồng vốn ngân sách tỉnh Nghệ An và 250 tỷ đồng vốn ngân sách tỉnh Hà Tĩnh.

Dự án cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh dài hơn 5,2 km. Trong đó phần cầu chính dài hơn 1,7km, rộng cầu chính 18,5m và bề rộng cầu dẫn 16m. Đặc biệt, cầu có nhịp Extradosed 153m dài nhất cả nước hiện nay.

Điểm đầu dự án tại Km0+00 nối với đường tỉnh 535 và đường quy hoạch thị xã Cửa Lò thuộc địa phận phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò (Nghệ An), điểm cuối dự án khớp nối tuyến đường ven biển tại xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Ảnh: Thùy Dung.

Phần đường của dự án rộng 12m, mặt đường 11m, bao gồm hai làn xe cơ giới và hai làn xe hỗn hợp, tốc độ thiết kế 80km/h.

Sau khi hoàn thành và thông xe, cầu Cửa Hội được người dân Nghệ An, Hà Tĩnh kéo đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh.

Những ngày sau tết, rất đông người dân đã có mặt tại đây để chụp ảnh, phía hai bên đường, ô, tô xe máy dựng kín.

Các bạn trẻ cũng nhanh chóng có những bức ảnh để đăng tải mạng xã hội. Theo bạn Nguyễn Hồng Đức (Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, từ hồi bé mình đã nghe đến dự án cầu Cửa Hội, đến bây giờ cầu hoàn thành mới có cơ hội để chiêm ngưỡng. Nhiều người trong xóm mình cũng rủ nhau đi từ những ngày trước.

Các cháu nhỏ tỏ ra thích thú khi được lên cầu.Theo anh Xuân Nam (Cửa Hội): “Tôi có người nhà ở bên kia Hà Tĩnh, trước đây để sang thăm, sang chơi phải đi cầu Bến Thủy, vừa xa vừa mất thời gian, giờ có cầu này việc đi lại thuận lợi lắm”.

Bác Trương Văn Hồng (70 tuổi, Nghên An) bảo, cầu Cửa Hội không chỉ giúp người dân đi lại thuận tiện hơn mà còn tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt là kinh tế biển và du lịch cho người dân ở địa phương.

Do lượng người tập trung đông, cùng số lượng xe nhiều, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có mặt để đảm bảo an toàn giao thông