Hà Tĩnh: Phát hiện một người về từ Cẩm Giàng кнαι вáσ ɢιαи ∂ốι

Người này được phát hiện về từ Hải Dương sau khi đến khám bệnh và sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Ngày 19/2, bác sĩ Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, cho biết: Ngay sau khi nắm được thông tin chị N.T.L.A. (sinh năm 2002, ở xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) trở về từ Cẩm Giàng, Hải Dương, lãnh đạo ngành Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Tĩnh phối hợp với chính quyền địa phương điều tra, xác minh, đưa đi cách ly tập trung, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần một ngay trong đêm 18/2.

Ngày 7/2, ngay sau khi trở về từ Khu Tứ Thông, phường Tứ Minh, TP Hải Dương (bằng xe máy), chị N.T.L.A. đã đến Trạm Y tế xã Kỳ Phú tiến hành khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Đến khoảng 10h ngày 18/2, chị N.T.L.A. xuất hiện triệu chứng đau bụng và đã đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh để thăm khám. Khi đi qua cổng bệnh viện, bộ phận sàng lọc khai thác yếu tố dịch tễ để phân luồng và phát hiện người này từng đến huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương).

Qua điều tra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã xác minh được 7 trường hợp có tiếp xúc với người này và được hướng dẫn cách ly tại nhà, đồng thời cho lấy mẫu xét nghiệm và cũng có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.