Phú Thọ: Hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19

Để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ cho học sinh đang bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo sức khỏe, an ninh, an toàn cho học sinh trong hoạt động dạy và học trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ngày 9/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có công văn số 1211/SGD&ĐT-GDTrH về việc hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.

Theo đó các đơn vị giáo dục quan tâm hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 bằng những giải pháp phù hợp, thiết thực. Trong đó chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và khuyến khích cha mẹ học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Ban chỉ đạo các cấp, ngành Y tế và Sở GD&ĐT. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Sở GD&ĐT về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn cho học sinh trong quá trình học tập qua Internet.

Quan tâm tiếp nhận và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các học sinh ngoại tỉnh có nguyện vọng vào học tập tại trường học nơi học sinh đang lưu trú trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19. Khuyến khích giáo viên, học sinh ghi các video clip chia sẻ kinh nghiệm hay trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong việc dạy và học ở điều kiện phòng chống dịch; các kỹ năng phòng chống xâm hại, bắt nạt qua mạng… Lựa chọn và đăng tải nội dung tốt lên các website, các fanpage, các ứng dụng trực tuyến, hệ thống tin nhắn của nhà trường để tuyên truyền và lan toả.

Kiểm tra, rà soát những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để phối hợp với chính quyền, đoàn thể hỗ trợ, giúp đỡ, tuyệt đối không để có học sinh thiếu ăn, thiếu mặc, giúp các em được tham gia đầy đủ các hình thức học tập, không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau…

Nguồn: http://baophutho.vn/giao-duc/202109/ho-tro-hoc-sinh-bi-anh-huong-do-dich-benh-covid-19-179425