Thanh Hóa – Phụ huynh dương tính SARS-CoV-2, hơn 1.700 học sinh bị cách ly

Một phụ huynh ở Thanh Hoá dương tính SARS-CoV-2 khiến 1.738 học sinh, hơn 100 giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi tự cách ly tại nhà.Trao đổi với VTC News, ông Trịnh Văn Tâm, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Thanh Hoá cho biết, tối 6/5, cơ quan y tế thông báo trường hợp bệnh nhân là ông N.B.T. (42 tuổi, trú chung cư Đông Phát, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đây là phụ huynh của 2 học sinh lớp 3A và 5H, trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi.

Ngay trong đêm, trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi phát đi thông báo khẩn về việc cho toàn thể học sinh, cán bộ giáo viên nghỉ từ ngày 7/5 để thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi có thông báo mới. Trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lưu ý liên hệ mật thiết với phụ huynh để cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh qua mạng xã hội Zalo, Facebook.

Hiện nhà trường đang tích cực phối hợp với ngành y tế để thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ học sinh, giáo viên. Ưu tiên học sinh và giáo viên của 2 lớp 3A, 5H được xét nghiệm trước.

Chiều 29/4, bệnh nhân N.B.T. có đến trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đón 2 con. Các con bệnh nhân này chỉ tiếp xúc với cô giáo, các bạn trong lớp vào ngày 29/4. Từ ngày 30/4 đến nay, 2 em này nghỉ học và cách ly tại nhà. Hiện vợ cùng 2 con của bệnh nhân T. có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa, bệnh nhân N.B.T. làm việc tại Công ty Cổ phần khoáng sản Trung Á (tỉnh Yên Bái). Người này lái xe đưa đón các chuyên gia Trung Quốc từ ngày 23/4 đến ngày 28/4. Nhóm chuyên gia này trước đó được xác định mắc COVID-19.Ông T. về Thanh Hóa vào lúc 1h ngày 29/4 và sau đó di chuyển đến nhiều nơi ở huyện Nga Sơn, TP Thanh Hóa. Đến ngày 1/5, ông T. nhận thông tin thuộc diện F1 nên khai báo y tế và cách ly tập trung. Sau đó, ông có kết quả dương tính. Bệnh nhân này đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Hà Nội.

Theo – https://vtc.vn/phu-huynh-duong-tinh-sars-cov-2-hon-1-700-hoc-sinh-bi-cach-ly-ar610798.html