Liên đoàn bóng đá Ấn Độ mới đây đã thông báo rút lui khỏi cuộc đua đăng cai AFC Asian Cup 2027.

Nghe nội dung bài viết

Mới đây, trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF) đã thông báo họ sẽ rút lại quyền ứng cử đăng cai AFC Asian Cup 2027. Theo đó, AIFF cho biết, việc đăng cai các sự kiện lớn như trên không phù hợp với các chiến lược ưu tiên của Liên đoàn bóng đá nước này.

“Ở thời điểm hiện tại, mục tiêu của chúng tôi là xây dựng nền tảng của cấu trúc bóng đá phù hợp trước khi nghĩ đến việc tổ chức các sự kiện lớn hơn như AFC Asian Cup”, Lãnh đạo AIFF cho biết.


316677758_577564421043520_1656600973615992_n
Ấn Độ bỏ quyền tranh cử đăng cai AFC Asian Cup 2027

Bên cạnh đó, chủ tịch AIFF, ông Kalyan Chaubey nói thêm: “Ấn Độ luôn là nước chủ nhà tuyệt vời và hiệu quả của các giải đấu lớn, điều này đã được thể hiện rõ ràng trong Giải vô địch bóng đá nữ U17 thế giới vừa kết thúc.

Tuy nhiên, chúng tôi đã quyết định rằng chiến lược tổng thể của Liên đoàn hiện tại vẫn là tập trung vào các mục tiêu cơ bản để củng cố nền bóng đá của chúng ta ở mọi cấp độ từ cơ sở đến phát triển cầu thủ chuyên nghiệp. Đồng thời, chúng ta cũng phải củng cố các bên liên quan, đặc biệt là các Hiệp hội Nhà nước và hợp tác chặt chẽ với các câu lạc bộ để mang lại sự thay đổi về mọi mặt của bóng đá ở cấp quốc gia. Tất cả những khía cạnh như vậy sẽ thực sự được thực hiện khi lộ trình được công bố vào cuối tháng này.”

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Ả Rập Xê Út là nước duy nhất quan tâm đến việc đăng cai AFC Asian Cup 2027. Ban đầu, có tới 5 nước bày tỏ sự quan tâm đến việc đăng cai giải đấu này bao gồm: Qatar, Uzbekistan, Iran, Ấn Độ và Ả Rập Xê Út. Tuy nhiên, Qatar đã rút do đã trở thành chủ nhà của AFC Asian Cup 2023 còn Uzbekistan và Iran đều không được AFC nhắm tới.

Đại hội AFC sắp tới sẽ quyết định chủ nhà cuối cùng ở Manama, Bahrain, vào tháng 2/2023.

HLV Chu Đình Nghiêm chốt tương lai khủng với ‘đại gia V-League’

VIDEO: Tài năng của sao Việt kiều Alexander Đặng

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *