Tћủ kћoa khối C xinh xắn của Phú Thọ: Niềm tự hào của thầy cô

Nguyễn Thu Hương sở hữu ngoại hình xinh xắn cùng thành tích học tập tốt. Với điểm số 28,5, ɴữ siɴh nuôi dưỡng mong muốn trở thành luật sư.

Nguyễn Thu Hương – Thí sinh xuất sắc đạt số điểm đáng ao ước 28,5 (9,25 môn Ngữ văn; 9,75 môn Lịch sử và 9,5 môn Địa lý) trong kỳ thi THPT 2021 vừa qua đã trở thành tћủ kћoa khối C của tỉnh Phú Thọ và là niềm tự hào của thầy cô, bạn bè trường THPT Chân Mộng.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Giang nhưng hiện sống và học tập tại tỉnh Phú Thọ, cô gái sinh năm 2003 tự nhận thấy bản thân là người có tính cách hòa đồng, vui vẻ, cầu toàn trong công việc học tập, nghiêm túc đối với chính bản thân mình.

Những tố chất sẵn có cùng niềm đam mê trở thành luật sư đã tiếp thêm cho cô bạn động lực để cố gắng học tập, ôn luyện.

Nguyễn Thu Hương – tћủ kћoa khối C tỉnh Phú Thọ.

“Em đã tìm hiểu kỹ càng về Đại học Luật Hà Nội và cảm thấy đó là môi trường tốt nhất, rất thích hợp để em phát triển bản thân cũng như phù hợp với năng lực của em”, Hương chia sẻ.

Nguyễn Thu Hương khiêm tốn nhận xét thành tích học tập của mình không có gì nổi bật. Cô nàng từng tham gia cuộc thi HSG môn Ngữ Văn lớp 12 của tỉnh và đạt được giải khuyến khích.

Nữ tћủ kћoa khối C tỉnh Phú Thọ xác định rõ học lực của mình để pћấn ƌấu không ngừng trong năm học cuối cấp. Nhờ đó, kết quả năm học 2020 – 2021 của Thu Hương đứng đầu lớp 12A6 – lớp đi ƌầu về khối C của trường THPT Chân Mộng.

Trong năm học vừa qua, Thu Hương tập trung hoàn toàn vào việc học. Nhờ xác định được mục tiêu, đánh giá đúng năng lực bản thân nên cô bạn đã có động lực và phương pháp ôn thi hiệu quả.

Nguyễn Thu Hương hào hứng chia sẻ: “Em đã xác định rõ và bắt ƌầu công cuộc ôn thi từ đầu năm lớp 12. Ngoài đi học trên trường, em còn học thêm, đăng ký khóa học online vào buổi tối và mua nhiều loại sách tham khảo để tích cóp thêm nhiều kiến thức.

ɴữ siɴh 2003 coi gia đình là ‘đòn bẩy’ cho những thành công của mình.

ɴữ siɴh nhận thấy môn nào em chưa chắc sẽ ngay lập tức dành thời gian cho môn đó nhiều hơn. Tuy nhiên, em vẫn song hành ôn tập các môn còn lại.

“Bạn không thể vượt qua biển nếu chỉ đứng và nhìn chằm chằm xuống nước” là câu châm ngôn của Nguyễn Thu Hương.

Đối với cô gái này, muốn “vượt biển” thì đừng đứng im hay mơ tưởng về một ngày nào đó sẽ chinh phục được nó mà phải hành động, liên tục tiến lên, không thử sao biết mình không thể làm được?

Bên cạnh quyết tâm của bản thân, gia đình cũng là động lực quan trọng giúp Hương luôn vững bước trên con đường đã chọn: “Thời gian học tập của em được gia đình em quan tâm rất nhiều. Bố mẹ luôn tạo điều kiện tốt nhất để em học tập, ủng hộ em theo đuổi ngành học yêu thích và động viên em những lúc em mệt mỏi.

Nhà em cũng khá khó khăn nhưng mẹ em luôn ở bên cạnh em. Với em, mẹ luôn là người đặc biệt nhất trong cuộc đời này, mẹ luôn là người khiến em nhìn thấy là muốn phấn ƌấu thêm, cố gắng hơn nữa”.

Khi được hỏi về lời khuyên cho các em khóa sau, Hương cho rằng học sinh nên ôn thi từ sớm, không nên quá áp lực và hãy “vạch” ra mục tiêu cho bản thân rồi lần lượt phấn ƌấu tiến tới các mục tiêu ấy. Các em nên liên tục cố gắng trong học tập, vươn lên không ngừng để đền đáp sự kỳ vọng của thầy cô và gia đình.

Nguồn: https://zingnews.vn/thu-khoa-khoi-c-xinh-xan-cua-phu-tho-post1244169.html