Thứ trưởng Bộ Nội vụ trả lời về việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở ở Vĩnh Phúc

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 diễn ra chiều 2/3, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đã trả lời về việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Vĩnh Phúc đối với bà Trần Huyền Trang.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết, thời gian qua, báo chí và dư luận xã hội rất quan tâm đến cán bộ trẻ đặc biệt là người nhà lãnh đạo.

Liên quan đến việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Vĩnh Phúc đối với bà Trần Huyền Trang, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết ông đã nắm được thông tin. “Tôi đã chỉ đạo Vụ công chức viên chức nắm thông tin để báo cáo lãnh đạo Bộ” – ông Thăng nói.

Ông Nguyễn Duy Thăng cho biết cá nhân ông cũng đã trao đổi Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc thì được biết, sau Đại hội đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh đã có chương trình làm việc toàn khóa trong đó có việc kiện toàn nhân sự sau Đại hội.

Theo đó, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành kế hoạch triển khai công tác nhân sự. Theo kế hoạch này tỉnh dự kiến sẽ bổ nhiệm tập trung 10 – 15 người, trong đó có 6 cán bộ nữ, 8 cán bộ trẻ.

Riêng trường hợp bà Trần Huyền Trang, Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng cho rằng: “Trường hợp này theo báo cáo của tỉnh không phải trường hợp cá biệt”.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng trả lời báo chí chiều 2/3.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng nhắc lại lần nữa, ông đã yêu cầu Vụ Công chức viên chức báo cáo Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân. “Chúng tôi đang yêu cầu tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo về việc này” – ông Nguyễn Duy Thăng cho biết.

Trên tinh thần chung là phải tuân thủ theo quy định của Đảng, quy định của pháp luật, Thứ trưởng Thăng cho biết, quy trình thủ tục, quy định khi làm bổ nhiệm nhân sự phải đủ 5 bước.

“Tôi hy vọng, cá nhân Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc sẽ rất cẩn thận trong việc này” – Thứ trưởng Bộ Nội vụ bày tỏ.

Được biết, bà Trần Huyền Trang (31 tuổi) là con gái của bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, về công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư ttỉnh Vĩnh Phúc từ tháng 7/2016 với vị trí chuyên viên.

Sau khi kinh qua một số chức vụ như phó phòng, trưởng phòng, bà Trang được bổ nhiệm làm Phó giám đốc của Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc đầu năm 2021.

Được biết, bà Trần Huyền Trang tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ – ngoại thương Quảng Đông, Trung Quốc; lý luận chính trị cao cấp.

Liên quan đến việc này, ông Nguyễn Bá Huy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc vừa ký văn bản báo cáo Thường trực Tỉnh ủy khẳng định việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang là khách quan, minh bạch, không có sức ép, không có áp lực.

Văn bản của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhấn mạnh “Việc bổ nhiệm đồng chí Trang thực hiện đúng các quy trình, quy định, đã thực hiện đầy đủ quy trình 5 bước về công tác cán bộ. Đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phân tích, xem xét một cách thấu đáo, trên cơ sở đề xuất của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và bỏ phiếu kín, biểu quyết khách quan”.

Tại cuộc bỏ phiếu của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, bà Trần Huyền Trang đạt số phiếu cao, 14/14 phiếu, 100% ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đồng ý với đề xuất bổ nhiệm của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc./.

Nguồn: https://toquoc.vn/thu-truong-bo-noi-vu-tra-loi-ve-viec-bo-nhiem-pho-giam-doc-so-o-vinh-phuc-20210302183943672.htm