Mặc nắng như đổ lửa, y bác sĩ Vinh miệt mài lấy mẫu xét nghiệm ‘tìm’ COVID-19

Sau khi xuất hiện 3 ca nhiễm COVID-19 ở phường Hưng Bình, thành phố Vinh đã quyết định phong toả một phần khối Yên Phúc A, lấy mẫu xét nghiệm hơn 100 hộ dân nơi đây.

Sáng 18/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An công bố thêm nhiều ca nhiễm COVID-19, trong đó có 3 ca ở phường Hưng Bình, thành phố Vinh. Đây là những ca bệnh trong một gia đình, cũng là F1 của một nhân viên y tế bệnh viện Tâm thần Nghệ An.

 

Đoàn công tác bao gồm 8 nhân viên y tế cùng các tình nguyện viên chia làm 3 nhóm. Trong đó, nhóm 1 sẽ phụ trách đón người dân, thực hiện các bước đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế. Nhóm 2 sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm.

Để đảm bảo công tác lấy mẫu an toàn, nhanh chóng, tránh tập trung đông người, phường Hưng Bình đã chỉ đạo lấy mẫu từng tổ.

Các mẫu bệnh phẩm được đánh dấu rõ ràng để đảm bảo tuyệt đối không nhầm lẫn.

Người dân phường Hưng Bình, nơi có 3 ca nhiễm COVID-19 chờ lấy mẫu.

Ngành y tế Nghệ An vẫn đang khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp liên quan, tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan. Tính đến 14h ngày 18/6, Nghệ An đã ghi nhận tổng 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Nguồn: https://tienphong.vn/tp-vinh-mac-nang-nhu-do-lua-y-bac-si-miet-mai-lay-mau-xet-nghiem-tim-covid-19-post1347205.tpo